Nấu ăn

Bật mí hai cách pha cà phê đậm đà thơm ngon uống một lần là mê tít

08/03/2019 09:53:19

Với các tín đồ mê uống cà phê mà lại chưa biết tới hai cách pha cà phê dừa và cà phê sữa đá hảo hạng này thì sẽ thật uổng phí.

1. Cách pha cà phê dừa

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê dừa:

- 220ml cà phê đen

- 100ml nước cốt dừa

- 1 muỗng cà phê siro

- 1 nhúm nhỏ bột nhục đậu khấu

- Đá viên tùy thích

Cách pha cà phê dừa không quá đơn giản nhưng cũng không phải khó. Cà phê đen bạn để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Phần nước cốt dừa bạn đổ vào trong một nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì thêm siro vào, khuấy đều nhẹ nhàng đến khi nước cốt dừa cạn chỉ còn khoảng 1/2 thì bạn thêm bột nhục đậu khấu, khuấy đều, tắt bếp, đổ phần cốt dừa này ra chén nhỏ, để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Khi uống bạn cho 4 viên đá cỡ vừa vào ly, rót mật ong rồi tiếp tục rót hết chỗ nước cốt dừa lúc này đã đặc sánh lại vào, khuấy đều và thưởng thức.

2. Cách pha cà phê sữa đá đặc biệt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha 2 phần cà phê sữa đá đặc biệt:

- 480ml cà phê đen

- 45ml sữa đặc

- 15ml kem tươi

Để pha cà phê sữa đá đặc biệt, bạn cần chia lượng cà phê đen ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần bạn đổ vào một khay đá, cho vào tủ lạnh để làm thành đá viên cà phê. Phần còn lại bạn giữ lạnh.

Khi đã có đá viên cà phê, bạn chuẩn bị 2 ly, chia đều lượng đá viên cà phê vào 2 ly, sau đó đổ phần cà phê còn lại lên - cũng chia đều qua 2 ly.

Trộn lẫn phần kem tươi và sữa đặc có đường, sau đó bạn đổ đều lên cà phê, khuấy đều và thưởng thức nhé!

Theo Helino