Dạy con

Bí quyết nuôi dạy con giản dị đến không ngờ của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

13/03/2019 17:22:39

Mark Zuckerberg luôn khuyến khích các con ra ngoài trời vui chơi, chạy nhảy. Anh cũng muốn con hãy cứ tận hưởng những điều tươi đẹp, vui vẻ thời thơ ấu mà đừng lo lắng tới tương lai.

Khuyến khích con ra ngoài trời vui chơi

Một trong những bí quyết dạy con của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đó là khuyến khích con ra ngoài trời nô đùa, chạy nhảy. Trong bức thư đầy tình cảm gửi cho con gái, Mark Zuckerberg đã viết: "Con sẽ vô cùng bận rộn khi lớn lên. Vì vậy, cha hi vọng ngay từ bây giờ con sẽ dành thời gian để thưởng thức hương thơm của tất cả các bông hoa, nhặt đủ mọi chiếc lá mà con muốn và cho vào trong chiếc giỏ của mình".

Bên cạnh đó, Mark không hề đề cập tới Facebook, mạng xã hội hay Internet nói chung trong lá thư ngọt ngào dành cho con này.

Dành thời gian cho con dù bận rộn đến mấy đi nữa

Với Mark Zuckerberg, dù công việc bận rộn cách mấy thì anh cũng vẫn dành ra khoảng thời gian cho con gái. Là người điều hành "đế chế" Facebook - một trong top các công ty lớn nhất thế giới, Mark vẫn xin nghỉ phép 2 tháng khi bé August chào đời vào năm 2017 để dành thời gian chăm sóc con.

Tương tự như vậy, với con gái đầu lòng Maxima chào đời năm 2015, Mark Zuckerberg cũng tận dụng hết thời gian nghỉ tiêu chuẩn để ở bên con.

Chia sẻ với con hãy tận hưởng thời thơ ấu tươi đẹp, đừng lo về tương lai

Khi Maxima - con gái đầu lòng của Mark Zuckerberg ra đời vào năm 2015, anh đã viết một bức thư cho con có đoạn nhắn nhủ: "Như mọi cha mẹ khác trên đời, chúng ta muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn so với thế giới của chúng ta ngày nay." Có thể nói, ông chủ của Facebook muốn kiến tạo, xây dựng tất cả những gì tốt đẹp nhất dành cho con.

Giống với Maxima, khi em bé thứ hai August chào đời, Mark Zuckerberg cũng thủ thỉ với con qua bức tâm thư viết về điều kỳ diệu của thời thơ ấu: "Tuổi thơ thật nhiệm màu. Con chỉ có thể làm trẻ con một lần duy nhất. Vì vậy, đừng lãng phí nó để mà lo lắng về tương lai. Con đã có cha mẹ và chúng ta sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn cho con, cho mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn cho con, cho mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con." Như vậy, Mark muốn các con mình hãy cứ vô tư, vui vẻ tận hưởng, khám phá những điều tươi đẹp, nhiệm màu của tuổi thơ chỉ có được một lần trong đời và đừng lo lắng về tương lai.

Minh Thảo (t/h)