Nấu ăn

Cách nấu cà ri gà chuẩn vị Thái ngay tại nhà, đơn giản mà ngon khó cưỡng

12/03/2019 09:49:40

Cà ri gà Thái là món ăn rất phù hợp cho những ngày thời tiết lạnh. Cà ri gà ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

1. Nguyên liệu chế biến món cà ri gà Thái

Để nấu món cà ri gà Thái cho 3 người, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– 1 muỗng dầu ăn

– 2 đến 3 muỗng cà ri Thái xanh hoặc đỏ

– 2 bát cốt dừa không đường

– 1 đến 2 lá chanh Thái (không bắt buộc)

– 2 ức gà không xương, không da, cắt thành các dải

– 3/4 bát đậu Hà Lan

– Gia vị, hạt nêm.

2. Cách nấu món cà ri gà Thái

Bước 1: Cho dầu vào chảo, để lửa vừa. Thêm cà ri Thái vào đảo liên tục từ 3-5 phút cho dậy mùi thơm. 

Bước 2: Khi cà ri đã thơm, cho sữa dừa, lá chanh vào đun sôi khoảng 3 phút.

Bước 3: Khi hỗn hợp cà ri sôi, cho gà vào, nêm gia vị. Nấu từ 10 - 15 phút cho đến khi gà chín.

Bước 4: Cuối cùng cho thêm đậu Hà Lan, đun tới khi đậu chín.

Món cà ri gà Thái thích hợp ăn với cơm trắng hoặc bánh mì. Với công thức này, bạn không mất quá nhiều thời gian để chế biến mà vẫn có một món ăn ngon, mới lạ để chiêu đãi gia đình.

Diệu Anh (t/h)