Mua bán

Có gì đặc biệt trong căn nhà khai sinh ra đế chế Amazon được rao bán 1,5 triệu đô?

19/02/2019 16:35:56

Từ garage của căn nhà này, Jeff Bezos đã xây dựng nên đế chế Amazon. Hiện nay, căn nhà đang được rao bán với giá 1,488 triệu USD.

Từ garage của căn nhà này, Jeff Bezos đã khai sinh ra Amazon - sau này trở thành đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Năm 1994, Jeff Bezos đã bỏ việc tại một quỹ đầu cơ ở New York và chuyển tới Bellevue, vùng ngoại ô thành phố Seattle, Washington. Tại đây, ông đã thuê một căn nhà và bắt đầu xây dựng Amazon từ garage ở đây. Hiện nay, căn nhà - một phần lịch sử của đế chế Amazon - đang được rao bán với giá 1,488 triệu USD.


Căn nhà được xây dựng vào năm 1954 với diện tích gần 150 m2 và được bán lần cuối vào năm 2009 với giá 620.000 USD. Năm 2001, căn nhà này được xây dựng lại và garage "lịch sử" trên cũng được cải tạo và không còn giống hệt như lúc Bezos còn ở đó, theo tờ Seattle Times.

Hiện nay, căn nhà có thiết kế trần mái vòm bằng gỗ cao gần 4m.

Phòng khách có lò sưởi bằng đá, chung không gian với bếp và phòng ăn.

Căn nhà có 3 phòng ngủ.

Và có 2 phòng tắm. Trong hình là một trong hai phòng tắm của căn nhà.

Sân sau nhà là khu vực dành cho tiệc ngoài trời.

Bezos chưa bao giờ là chủ sở hữu căn nhà này. 25 năm sau khi thành lập Amazon tại đây, ông trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản 136 tỷ USD, theo Forbes. Ông sở hữu nhiều bất động sản trên khắp nước Mỹ, bao gồm một căn nhà ven hồ 25 triệu USD gần Medina, Washington.

Theo CNBC