Điểm huyệt ngoại tình

Đàn bà ngoại tình, chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ để lấy chữ "yêu"

01/03/2019 10:16:12

Rất hiếm khi người đàn ông đánh đổi gia đình để lấy một mối tình ngoài luồng. Nhưng một khi đàn bà ngoại tình, thì khả năng buông tay là rất lớn.

Khi đàn bà ngoại tình đó là "tội lỗi khó dung thứ", là "gọt đầu bôi vôi", là "đổ vỡ gia đình hoàn toàn" thì hẳn hiếm người đàn bà lựa chọn việc ngoại tình chủ động trừ khi bất đắc dĩ hoặc chấp nhận đánh đổi.

Trong khi đó, cái gọi là "ngoại tình" ở phía người đàn ông thì chỉ là một chút sảy chân – là bỏ qua để giữ bố cho con mình, là đàn ông đào hoa ai chả có phút như vậy.

Liệu có phải cuộc sống quá bất công hay không? Hay là vốn dĩ người đàn bà, người phụ nữ trong gia đình một khi đã ngoại tình thì nghĩa là không còn gì nữa: tình yêu với chồng, cuộc sống gia đình đầy đủ cả bố cả mẹ, trách nhiệm với con..

Phải như thế nào thì người đàn bà đã có gia đình mới dám dấn thân vào mối quan hệ ngoài luồng?

(Ảnh minh họa)

Đó là sự chán ghét cuộc sống gia đình thực tại với người chồng – người chồng mà sau khi kết hôn đã khiến người phụ nữ của mình thất vọng, khiến người phụ nữ phải ghánh vác lo toan quá nhiều từ kinh tế đến chăm sóc con cái. Và người chồng đó một mặt không đem lại bất kì điều gì tốt đẹp hơn cho người phụ nữ, một mặt lại chỉ luôn đòi hỏi: Đòi hỏi người phụ nữ phải là vợ hiền, dâu thảo, mẹ tốt. Cuộc sống bên ngoài vốn dĩ đã vô cùng mệt mỏi và phức tạp. Mà cuộc sống ngày nay người phụ nữ cũng đi làm cũng kiếm tiền không khác vai trò của người đàn ông trong khi sức khỏe, quỹ thời gian thì có hạn.

Sự ràng buộc nhiều vai trò chức năng đè nặng lên vai người phụ nữ. Rồi cả tư tưởng cổ hủ của bản thân người đàn ông trong gia đình. Vợ kiếm được tiền nhiều hơn chồng, không có nhiều thời gian dành cho gia đình thì bị lên án là mải mê kiếm tiền bỏ bê con cái. Vợ kiếm được ít tiền hơn chồng, bỏ nhiều thời gian chăm con thì bị soi mói ăn bám không làm gì giúp chồng. Rồi đủ mọi mối quan hệ phức tạp giữa nàng dâu – mẹ chồng, chị chồng – em chồng, gia đình nhà chồng đeo bám, sỉa sói, can thiệp.

Thế thì quả cuộc sống nặng nề quá. Quả là quá đủ cho một lý do để người phụ nữ ngoại tình, để họ cảm thấy bớt gắng nặng – về kinh tế (cũng có thể có), để thêm niềm vui trong cuộc sống, để có được bờ vai vững chãi dựa dẫm mỗi khi mệt mỏi ở chính gia đình – nơi chốn đi về của mình.

Đó là sự thất vọng, hết tình cảm với người chồng hiện tại. Sự thất vọng từ những thờ ơ, vô tâm trong tình cảm vợ chồng. Người đàn ông ấy, trước khi kết hôn, lúc nào cũng săn đón, hỏi han, nhắn tin điện thoại , nói những câu ngọt ngào:"Em ăn cơm chưa?", "Em có mệt không?", "Hay là anh mua gì để em ăn bớt mệt nhé…", "Chúng mình gặp nhau đi", "Tặng em bó hoa ngày 8/3. Chúc em luôn rạng ngời như những bông hoa này nhé".

Nhưng sau khi kết hôn lại là: "Sao có bữa cơm mà em cũng không nấu ra hồn", "Nhà cửa bừa bãi thế này", "Anh đang bận", "Ngày gì? lắm chuyện..", "Anh đi với bạn tối không về". Và thế là thất vọng, và thế là dần không đòi hỏi sự quan tâm từ chồng nữa. Và rồi có người đàn ông bên ngoài một hôm nào đó để ý đến đàn bà: "Em có vẻ mệt đấy, em nghỉ ngơi chút đi. Việc để đấy anh làm cho", "Hôm nay trông em đẹp quá..".

(Ảnh minh họa)

Và thế là ngoại tình. Đôi khi sự việc đến cũng rất đơn giản. Và cũng đôi khi, sự việc xảy ra tưởng là đơn giản nhưng nó là hằng hà sa số những thứ cóp nhặt, ghìm nén, ém chặt từ rất lâu không có cơ hội phát tác.

Đó là từ sự coi thường về người chồng của mình – một người mãi không trưởng thành cả về sự nghiệp và tính cách. Người đàn bà thông minh, cá tính vốn dĩ coi trọng những người đàn ông thành đạt. Họ thành đạt thì họ mới đủ sức bao bọc cho người phụ nữ và con cái của họ. Họ mới xứng đáng là cây tùng cây bách che chở cho gia đình, là sự vững chãi quyết đáp giải quyết tất cả những vấn đề trong cuộc sống. Một khi người đàn bà phải đứng ra lo toan quá nhiều, và lại chăm những đứa con chung của hai vợ chồng cộng thêm một người con cả có cái tên "chồng" thì sớm muộn cũng sẽ bào mòn tình cảm, sự tôn trọng của người vợ với người chồng.

Và con đường "cảm nắng" "có tình cảm" với một người đàn ông thành đạt khác cũng không phải là không thể xảy ra.

Rất hiếm khi người đàn ông đánh đổi gia đình, vợ con để lấy một mối tình ngoài luồng. Nhưng một khi người đàn bà đã thật sự có tình cảm với người đàn ông khác ngoài chồng mình, thì khả năng buông tay là rất lớn. Vì khi đó, họ đã chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ để "ngoại tình", để đổi lấy một chữ "yêu" thật sự bởi trước đó là bao nhiêu lí do, ngoại cảnh, nội cảnh, đấu tranh tâm lý và cân nhắc được mất rồi.

Theo Helino