Giá cả

Giá vàng hôm nay 13/3: Vàng bất ngờ bật tăng mạnh

13/03/2019 08:56:58

Giá vàng hôm nay, vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.303 USD/ounce, tăng 4 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Trước đó, đồng bảng Anh đã bắt đầu mạnh lên, đẩy đô la lao dốc, sau khi Thủ tướng Anh Theresa May thông báo đã đạt một thỏa thuận mới với Liên minh châu Âu (EU) về việc nước này rời khỏi khối, hay còn gọi là Brexit.
 
Bà May đã bay tới Strasbourg, Pháp, để tìm kiếm sự ủng hộ từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncke. Kết quả, Thủ tướng Anh Theresa May đã ra thông báo cho biết phía Anh đã đạt được sự đảm bảo từ phía châu Âu trong điều khoản "backstop", tức điều khoản liên quan đến việc giữ Vương quốc Anh ở lại trong liên minh thuế quan châu Âu.
 
Theo bà May, phía EU chấp nhận sẽ không giữ nước Anh ở lại vĩnh viễn trong liên minh thuế quan châu Âu và cam kết cùng phía Anh nỗ lực tìm kiếm giải pháp thay thế điều khoản backstop trong giai đoạn đến ngày 31/12/2020.
 
Tới sáng nay, kết quả mới nhất cho thấy, với 391 phiếu chống, 242 phiếu thuận, quốc hội Anh ngày 12/3 đã bác bỏ dự thảo Brexit của Thủ tướng Theresa May. Đây là lần thứ hai quốc hội Anh nói "không" với các đề xuất do Thủ tướng May đưa ra.
 
 
Trước diễn biến này, đồng đô la vẫn tỏ ra im hơi lặng tiếng. Đồng bạc xanh trước đó cũng đang chịu áp lực sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell rằng, không “cảm thấy bất kỳ sự cấp bách nào” trong việc phải điều chỉnh lãi suất lần nữa.
 
Ông Powell cho rằng mức lãi suất mà Fed áp dụng hiện nay là phù hợp và rất trung tính, tức là là không thúc đẩy hay kìm hãm tăng trưởng kinh tế.
 
Giá vàng hôm nay, vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.303 USD/ounce, tăng 4 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.
 
Ở trong nước, giá vàng hôm nay vào đầu giờ sáng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,53-36,69 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
 
Vàng Phú Quý sáng nay cũng tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước và hiện ở mức 36,58-36,68 triệu đồng/lượng.
 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện công bố tỷ giá trung tâm là 22.947 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với phiên gần nhất.
 
Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.250 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.
 
Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.240 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.
Theo Dân Việt

Từ khóa: giá vàng hôm nay