Nấu ăn

Gỏi xoài xanh kiểu Campuchia đúng chuẩn Eat clean ăn hoài không béo

15/03/2019 09:48:06

Gỏi xoài xanh kiểu Campuchia có hương vị lạ miệng, ăn không hề béo và rất thân thiện với sức khỏe vì có tới 90% nguyên liệu là các loại rau củ.

Nguyên liệu làm món món gỏi xoài xanh kiểu Campuchia

- 1 trái xoài xanh

- 150g đậu que

- 2 trái cà chua nhỏ, cắt làm 4 miếng theo chiều dọc

- 15g tôm khô

- 5g sả bằm, 5g tỏi bằm, 30g đậu phộng rang chín giã dập

- 30ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh

- 1 trái ớt, 2 củ hành tím

Cách làm món gỏi xoài xanh kiểu Campuchia

Xoài bào sợi. Đậu que bẻ khúc ngắn cỡ 3cm.

Cho các nguyên liệu còn lại vào cối, giã dập. Bạn nhớ chỉ giã dập để giải phóng hương vị của các loại gia vị chứ không giã nhuyễn thành dạng xốt sánh đặc nhé.

Giã xong bạn lấy xoài ra đĩa, múc hỗn hợp gia vị rưới đều lên đĩa, sau đó rắc đậu phộng đã được giã dập lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm:

Nếu bạn thấy món gỏi xoài xanh này có phần "quen quen lạ lạ" thì có lẽ lý do là món gỏi xoài kiểu này đến từ đất nước láng giềng Campuchia, nơi nền ẩm thực cũng có một số nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam. Với món này, bạn sẽ thấy nó có vài phần tương tự món gỏi xoài bò khô của Việt Nam, tuy nhiên hương vị cũng mới lạ hơn, thân thiện với sức khỏe của bạn hơn với nguyên liệu 90% là các loại rau củ.

Theo Helino