Yêu

Hãy sống và yêu cho hiện tại, chuyện của ngày mai để ngày mai tính

08/03/2019 14:33:30

Bởi tình yêu không bất biết, nên hãy sống và yêu cho hiện tại, chuyện tương lai ắt hẳn sẽ có sự an bài.

Bạn đã từng trách tại sao người ấy đã từng hứa hẹn nhiều như vậy lại có thể thay lòng đổi dạ? So với những hệ quy chiếu khác nhau, sự vật luôn đúng theo một mặt nào đó. Nếu so với một chiếc xe đang chạy thì đến cái cây ven đường còn chuyển động, cớ gì tình yêu lại có thể bất biến?

Cái áo bạn mặc năm ngoái đến năm nay có thể bạn đã không còn thích nữa, cây son năm trước vừa là món đồ yêu thích luôn ở trong túi xách năm nay đã bị vứt xó. Có những thứ bạn nghĩ sẽ không bao giờ thay đổi nhưng một ngày nào đó, theo quy luật vận hành của cuộc sống, mọi thứ đều đổi khác, không có sự vật sự việc nào có thể đứng yên một chỗ. Và con người luôn nằm trong số đó, thậm chí, con người còn khó đoán hơn tất thảy mọi việc, tâm lý thay đổi hàng giờ. Vì vậy, con người mới có thể tiến hoá hơn hàng loạt sinh vật trên trái đất, lý do bởi chúng ta luôn không ngừng thay đổi. Chỉ trong một cái chợp mắt, bạn đã không còn là bản thân của ngày xưa, anh ấy cũng không còn là chàng trai thuở ấy, cớ sao lại ép tình yêu giống như lúc trước?

Theo định luật bảo toàn năng lượng, thì tình yêu cũng vậy, nó không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển hoá từ người này sang người khác. Con người vận động, tình yêu thay đổi - nó không mất đi, mà chuyển từ tình yêu thành tình thương, hay tình bạn, hay lòng thù hận, tuỳ theo khả năng của mỗi người.

Có lẽ, anh ấy đã từng là một trận mưa rào khiến cho tâm tình bạn đau thương không dứt. Nhưng một ngày nào đó, anh ấy sẽ chỉ như một đám mây đen tăm tối khiến bạn chán ghét. Và chắc chắn sẽ có một ngày trời lại trở nắng và bạn sẵn sàng đón nhận tình yêu từ một người khác, quên hẳn anh ấy, quên đi tình yêu đầy bi thương ngày đó.

Đây là một món quà tuyệt vời của thời gian nhưng cũng là điểm tuyệt tình nhất của nó. Nó trao bạn niềm thất vọng rồi lại để lại bạn với những hi vọng dâng trào. Nó khiến cho ai cũng có thể bị lãng quên nhưng lại mang đến niềm khao khát được nhớ đến.

Tôi chưa từng đề cập đến người yêu cũ, tất cả những dòng tôi viết đều về người yêu hiện tại. Điều đó không có nghĩa là tôi không trải qua những mối tình cay đắng, chưa từng bị lừa dối, ngược lại, còn có rất nhiều là đằng khác. Sau khi chia tay, có lẽ cũng đủ đau lòng quá lâu rồi, đủ giận dữ bức bối quá nhiều rồi. Sau khi chia tay, đã từng thức thâu đêm để khóc lóc, từng uống rượu một mình, hút thuốc một mình, cũng đã từng một mình gánh chịu tất cả mà không cần người nào chia sẻ. Từng vì một người mà bật khóc, từng đau đớn đến ngạt thở nhưng sau đó, tất cả còn lại chỉ là một bóng hình mờ ảo, đến một lúc nào đó, bạn hiểu rằng thời gian chìm đắm đó đã đủ lâu rồi, đến lúc thời gian tặng cho bạn một món quà gọi là sự quên lãng. Hãy coi mối tình sóng gió ấy như là lời chúc phúc cuối cùng gửi đến anh ấy. Hiện tại, tôi chỉ mong anh ấy tìm được cuộc sống tốt hơn và một tình yêu mà anh hằng mong muốn.

Nếu được lựa chọn, liệu tôi có chọn trải qua những mối tình đau thương đó không? Câu trả lời vẫn là có. Có thể nó không mang lại cho bạn bất kỳ điều gì ngoài sự tổn thương, nhưng vào khoảng thời gian bạn thay đổi bản thân, có rất nhiều khuyết điểm, nhưng lại có một người thay bạn yêu thương mình đến thế, điều đó liệu đã đủ chưa? Đủ để cảm ơn anh ấy, bởi khi bạn trẻ trung và xấu tính, anh ấy vẫn chấp nhận. Bạn được yêu ngay cả khi bạn không thể yêu nổi bản thân mình, đó chính là một ưu điểm của tình yêu tuổi thanh xuân. Đến khi bạn tàm tạm hoàn thành phiên bản tốt hơn của mình, anh ấy lại không ở đó nữa. Vì vậy, người đáng tiếc ở đây là anh ấy, không phải bạn.

Trải qua tình yêu để thấu hiểu tình yêu, phải ở bên người mới thấu hiểu lòng người. Nhưng liệu phải trải qua bao nhiêu mối tình mới có thể tìm được tình yêu đích thực? Không có bất kì câu trả lời chính xác cho những việc đó. Thế thì việc của bạn ở hiện tại là cứ yêu thôi, vì chắc chắn, một ngày nào đó tình yêu cuối cùng sẽ trả lời giúp bạn.

Theo Thethaovanhoa