Mẹo vặt

Mẹo xào rau xanh mướt, giòn ngon không bị thâm chỉ với một động tác nhỏ này

22/02/2019 09:59:19

Bí quyết xào rau xanh không chỉ nằm ở chỗ chần rau, ngâm rau trong nước đá rồi mới xào mà còn phụ thuộc vào thời điểm cho muối vào rau đấy nhé.

Bí quyết xào rau xanh mướt, giòn ngon, không bị nhũn

Rau xào là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, lại có chút giòn giòn, thơm nức. Nhất là tiết trời se lạnh, trên mâm cơm có thêm một đĩa rau xanh mướt, tươi ngon thì còn gì thích bằng.

Thế nhưng, xào rau xanh để có được màu xanh mướt mắt và giòn lại không phải là việc đơn giản. Bởi rất nhiều chị em thường xuyên làm các món rau xào vẫn khiến rau bị thâm xỉn, không xanh thậm chí còn bị mềm, nhũn.

Những người có kinh nghiệm nấu ăn lâu năm đã khẳng định, bí quyết xào rau xanh không phải là nằm ở chỗ phải chần rau, ngâm rau trong nước đá rồi mới xào thì rau sẽ xanh giòn. Đó chỉ là một cách. Nguyên nhân làm cho rau xào thâm xỉn, mềm không giòn còn là do bạn cho muối vào quá sớm.

Có một số chị em thường sau khi phi thơm hành/tỏi hoặc làm nóng dầu ăn xong, thả rau vào thì ngay lập tức ra cho muối (bột canh) vào. Nhưng chính điều này khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, nó làm cho rau nhanh mềm, có màu không xanh.

Do đó, để xào rau xanh và giòn, bạn chỉ nên cho muối vào khi rau đã gần chín. Nếu bạn lo lắng việc cho muối vào muộn quá, không kịp ngấm sẽ khiến rau bị nhạt thì khi nấu, có thể thêm một chút xíu nước tương vì nước tương cũng có chút vị mặn, lại khiến món rau xào có thêm hương vị. Lưu ý, không cho nhiều nước tương làm ảnh hưởng đến màu của rau. Khi rau gần chín thì cho muối với lượng phù hợp vào là được.

Theo Khám phá