Phong cách

Trần Minh Như và hành trình từ Quán quân X-Factor đến American Idol

06/03/2019 16:01:08

Cô bé Trần Minh Như từng gây tranh cãi khi trở thành Quán quân tại X-Factor năm nào giờ đã trở thành hiện tượng ở American Idol rồi!

Những ngày gần đây, cái tên Trần Minh Như đang gây bão trên MXH với màn trình bày ca khúc One night only (Jennifer Hudson) trong tập đầu tiên của American Idol. Ghi dấu ấn mạnh mẽ vì là một thí sinh đến từ Việt Nam, phần trình diễn của Minh Như còn đạt lượt xem cao nhất trong số các thí sinh xuất hiện trong tập đầu tiên.

Phần trình diễn ca khúc "One night only" của Minh Như tại American Idol.

Trước khi đăng ký tham gia American Idol, Trần Minh Như từng bị gia đình phản đối theo nghề hát. Năm 2016, cô bé sinh năm 1999 đến từ An Giang đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình "Nhân tố bí ẩn" (X-Factor Việt Nam) dưới sự dìu dắt của HLV Hồ Quỳnh Hương. Trong suốt quá trình tham gia chương trình, Minh Như đã làm các vị HLV, BGK và vô số khán giả sửng sốt trước giọng ca đầy nội lực của mình.

Minh Như hạnh phúc bên HLV Hồ Quỳnh Hương khi đăng quang.

Tuy nhận được nhiều lời khen song Minh Như cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi đứng trên một sân chơi lớn khi tuổi đời còn nhỏ. Cụ thể, khi Minh Như trình diễn ca khúc "Không quan tâm" - sáng tác của nhạc sỹ Dương Khắc Linh, giám khảo Thanh Lam và Tùng Dương phản ứng vô cùng gay gắt vì cho rằng ca khúc này có thông điệp có thể khiến giới trẻ suy nghĩ ngông cuồng. Và ngay sau khi Hồ Quỳnh Hương bênh vực học trò của mình thì Thanh Lam đã viết lên trang cá nhân "bóng gió" rằng Minh Như được đánh giá quá cao.

Sau cuộc thi, cô gái trẻ tiếp tục gặp khó khăn trong việc lựa chọn theo đuổi nghề hát hay tiếp tục việc học. Cuối cùng, Minh Như đã chọn tiếp tục học và theo gia đình sang Mỹ định cư. Cô nàng thường xuyên cập nhật cuộc sống thường ngày của mình lên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ đã nhận xét rằng Quán quân X-Factor càng ngày càng trưởng thành cả về giọng hát lẫn phong cách.

Minh Như chia sẻ, trong một lần đi chợ cùng bố, cô đã thấy thông báo tuyển chọn của American Idol. Với khát khao và niềm đam mê ca hát đồng thời nhận được sự ủng hộ từ gia đình, Minh Như đã đăng ký tham gia và giọng hát đầy sức mạnh của cô bé 19 tuổi đã chinh phục được 3 vị giám khảo Katy Perry, Lionel Richie, Bryan.

Bên cạnh những cơ hội và thành công bước đầu, Minh Như tâm sự rằng bản thân vẫn đang miệt mài rèn luyện các kỹ năng, dành thời gian ít nhất hai giờ mỗi ngày để luyện thanh và luôn chuẩn bị tâm thế để tỏa sáng khi có thể.

Huyền Mai (t/h)