Làm đẹp

Những kiểu áo ngực thời trang nhưng lại có hại cho sức khỏe chị em cần tránh

13/03/2019 16:48:12

Nếu không lựa chọn chiếc áo ngực phù hợp, bạn sẽ dễ gặp phải những vấn đề có hại cho sức khỏe thậm chí là căn bệnh ung thư vú.

Hiện nay, rất nhiều loại áo ngực đa dạng từ kiểu dáng đến chất liệu trên thị trường giúp các chị em có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại trang phục khác nhau. Tuy nhiên không phải áo ngực nào cũng giống nhau và sẽ có những loại áo ngực có hại cho sức khỏe mà ít chị em nào để ý.

Dưới đây là 5 loại áo ngực tuy mang tính thẩm mỹ cao nhưng sẽ gây hại đến sức khỏe của chị em phụ nữ nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài:

Áo ngực làm từ sợi tổng hợp

Ngực là một bộ phận nhạy cảm nên điều cần phải chú ý đầu tiên khi lựa chọn áo ngực chính là chất liệu. Theo các chuyên gia thì sợi tổng hợp mỏng và nhẹ hơn cotton tuy nhiên lời khuyên đưa ra vẫn là ưu tiên lựa chọn áo ngực làm từ cotton.

Kích cỡ không phù hợp

Chắc chắn áo ngực phải phù hợp với kích cỡ vòng 1 của bạn nếu không sẽ dẫn đến nhiều mối nguy hại đến sức khỏe. Áo bra quá chật sẽ khiến ma sát giữa vải và da dễ bị kích ứng thậm chí có thể gây ung thư vú. Ngược lại áo ngực quá rộng sẽ không có tác dụng nâng đỡ dẫn đến đau cổ và lưng. Chiếc áo bra vừa vặn với vóc dáng vòng 1 sẽ giúp máu lưu thông và thoải mái trong việc vận động.

Áo ngực trong suốt

Áo ngực trong suốt không chỉ gây khó chịu, bí bách mà còn tạo ra âm thanh mỗi khi bạn cử động nữa.

Áo ngực dán

Keo dính hoặc hóa chất làm dính trên chiếc áo ngực này chắc chắn sẽ gây hại đến làn da của bạn. Thậm chí, chiếc bra này còn không thấm hút dẫn đên nguy cơ bị mẩn đỏ, ngứa đối với những người có làn da nhạy cảm.

Áo không nâng, đỡ

Trọng lượng riêng của ngực nếu không được nâng đỡ phù hợp sẽ dễ gây ra tình trạng đau lưng và cổ.

Mai Anh (t/h)