Yêu

Mẫu đàn ông mà phụ nữ tuyệt đối không nên đến gần chứ đừng nói là yêu đương

04/03/2019 16:52:51

Vũ phu, kỹ tính hay điệu đà quá mức đều là những kiểu đàn ông mà các chị em cả đời này cũng không muốn gặp gỡ chứ đừng nói đến chuyện yêu đương lâu dài.

1. Đàn ông hay ghen

Câu nói điển hình của các chàng thường là: “Thằng đó là ai?”, “Đang ở đâu, làm gì, với ai?”, “Đi đâu giờ này mới về?”, “Bạn bè gì mà thân thiết vậy?”…

Kiểu này thì chắc không cần phân tích nhiều. Chỉ nghĩ tới việc cuộc sống bị kiểm soát chặt chẽ, một ngày nghe chừng chục cuộc gọi chỉ để kiểm tra và phải khai báo cặn cẽ việc đi đâu, với ai, làm gì thì đã thấy sợ. Công nhận đàn ông mà ghen thì rất đáng yêu, nhưng chỉ đúng khi ghen vừa vừa thôi chứ ghen lồng ghen lộn kiểu “mọi thằng đàn ông khác ngoài mình đều là kẻ thù″ thì khiếp lắm.

2. Nói quá nhiều về bản thân, công việc

Một người đàn ông tốt và thông minh là người biết chi phối thời gian, chứ không phải là người bị thời gian chi phối. Quan tâm đến sự nghiệp là điều tất yếu của phái mạnh, tuy nhiên đừng bao giờ quy chụp khoảng thời gian dành cho công việc với khoảng thời gian nghỉ ngơi, hẹn hò, yêu đương.

Phái đẹp ghét nhất là phải hẹn hò với anh chàng lúc nào đi đâu cũng dính tới hai từ “công việc”. Đơn giản vì con gái không muốn trong lúc hẹn hò phải bất đắc dĩ trở thành đồng nghiệp hay nhân viên trong công ty của anh ta. Đặc biệt trong ngày hẹn hò đầu tiên nếu chàng đưa công việc quá nhiều vào buổi hẹn hò, mà không hề đả động đến những lời tán tỉnh hay những câu nói vu vơ để xóa tan cảm giác thẹn thùng thì chắc chắn chàng sẽ không có cơ hội hẹn hò nàng lần 2.

Có nhiều anh chàng tỏ ra “sĩ diện” trước người ấy nên nghĩ rằng càng thể hiện được mình yêu công việc sẽ chiếm được cảm tình của nàng, nhưng đó lại là sai lầm.

3. Quá kiệm lời

Cho dù xã hội có thay đổi và thoáng hơn trong việc ai chủ động, nhưng đôi khi trong những trường hợp bắt buộc đàn ông vẫn phải là người giữ thế chủ động. Một cô gái không thể vui vẻ khi đi chơi với một anh chàng mà chỉ biết im lặng, hoặc rất kiệm lời, anh ta chỉ biết ngồi im, nhìn bạn, nghe bạn nói…

Trên phim hoặc trong những bộ truyện ngôn tình mẫu con trai lạnh lùng thường thu hút chị em nhưng khi hẹn hò thực sự con gái sẽ cảm thấy thật tẻ nhạt và phí thời gian khi đi cùng 1 anh chàng như vậy.

4. “Anh rất tốt, nhưng anh quá điệu!”

Chàng sẽ là người dành hàng giờ đi mua sắm quần áo mỹ phẩm cùng bạn mà không một lời kêu than mệt mỏi. Nếu bạn dành 1 tiếng đứng trước gương mỗi ngày, chàng cũng sẽ để ra 55 phút ngắm vuốt cùng. Trước mỗi cuộc hẹn, chẳng ai phải chờ ai vì bản thân chàng cũng cần tút lại vẻ đẹp trai thật kỹ lưỡng trước khi ra đường. Sánh đôi bên nhau, coi chừng chàng sẽ được chú ý nhiều hơn cả bạn đó! Tóm lại, con trai điệu quá cũng “bất an” chị em nhỉ?

5. Anh chàng “Con trai cưng của mẹ″

Mẹ luôn luôn là “người phụ nữ đầu tiên” của mọi chàng trai. Theo đó, nhiều cô gái quan niệm rằng, một chàng trai đối xử với mẹ như thế nào, thì họ cũng sẽ đối xử với bạn – người phụ nữ thứ hai của họ như vậy. Nên khi tìm người yêu lâu dài, các cô nàng thường bị thu hút bởi những anh chàng ngoan ngoãn, hiếu thuận với mẹ. Nhưng nếu “mẹ″ xuất hiện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của chàng, là yếu tố quyết định mọi vấn đề, kiểu “anh phải hỏi mẹ anh đã”, “mẹ anh không thích anh như thế”… thì xin chia buồn, bạn đang hẹn hò một người bị ảnh hưởng quá nhiểu bởi mẹ anh ấy rồi! Hãy chuẩn bị tinh thần đi, vì mẹ chàng sẽ trở thành chuẩn mực cho bạn sau khi hai người kết hôn đó!

6. Liên tục nhắc tới 2 từ “cưới xin”

Khi mới hẹn hò mà không ít các chàng trai thích nhắc tới chuyện cưới xin. Có chàng còn hỏi thẳng: “Sau này nếu cưới, em thích đi trăng mật ở đâu, muốn sinh con trai hay con gái, sinh mấy con…”. Những lời nói như vậy có thể khiến nàng cảm thấy ngại ngùng và coi đó là sự khiếm nhã.

Những người thích nhắc đến chuyện cưới xin trong lần hò hẹn đầu tiên là người rất nóng vội muốn cưới vợ. Có thể họ đã chịu sống cảnh FA khá lâu, nay mới có cơ hội thoát ế nên phải tranh thủ chớp lấy thời cơ “ngàn năm có một”. Kiểu đàn ông này thì bạn cần hết sức cẩn thận nhé, lấy nhầm chồng là khổ cả đời đấy.

7. Tính toán chi li trong những buổi hẹn hò

Không ai có thể phủ nhận rằng, cả thế giới đang ở thế kỷ của sự văn minh, hiện đại và bình đẳng nên giữa nam và nữ luôn có những điều bình đẳng, độc lập về kinh tế như nhau. Nhưng điều ấy không đồng nghĩa với việc tính toán quá chi li, nhỏ nhặt, điều này chỉ khiến hình tượng chàng trai ấy xấu đi mà thôi. Đàn ông mà chi li từng đồng một như thế sẽ bị xem là ki bo, keo kiệt và chẳng ai muốn hẹn hò với người như thế cả đâu!

8. Không đáng tin cậy

Thật là bi kịch nếu như “đối phương” của bạn là một người không đáng tin cậy. Bởi suy cho cùng, cốt lõi của mối quan hệ yêu đương đó chính là niềm tin, khi niềm tin đã không còn cũng là khi mối quan hệ đó “đã chết”.

Ngay từ gặp lần đầu mà người ấy đã đưa ra những tiêu chí không tưởng, những dự định nghe sáo rỗng sẽ chỉ khiến bạn quá mệt mỏi vì sự giả tạo, chán chường. Không chỉ có vậy, người đàn ông của bạn rất hay nói dối và quá nhiều lần có những hành động bất nhất với lời nói thì tốt hơn hết hãy dừng ngay lại nhé. Bởi ngay từ lúc yêu nhau đã lừa dối thì sau kết hôn thế giới của bạn cũng toàn sự lừa dối mà thôi.

9. Người vũ phu

Dù biết rằng, trong tình yêu không thể tránh khỏi những va chạm, căng thẳng nhưng việc thượng cẳng chân hạ cẳng tay với con gái là điều không thể tha thứ được. Các chị em nên nhớ, một chàng trai thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ khiến bạn bị tổn thương chứ đừng nói đến việc sử dụng bạo lực.

10. Nói xấu người yêu cũ

Yêu một người thích nói xấu người yêu cũ, điều đó chỉ chứng tỏ bạn đã yêu phải người chẳng ra gì mà thôi. Một người đàn ông trưởng thành sẽ biết cách để quá khứ ngủ quên và không làm ảnh hưởng tới người khác. Khi được hỏi về người cũ, anh ta sẽ thường nói tốt về cô ấy, nếu cô ấy không tốt, anh sẽ im lặng, tuyệt nhiên không nói xấu.

11. Kỹ tính quá mức

Một mẹ đã khổ rồi, không cô gái nào muốn hẹn hò với một người chẳng khác mẹ là mấy thế đâu! Con trai quá xét nét, soi mói hay kỹ tính trong mọi mặt của cuộc sống sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt. Tình yêu mà, tại sao lại phải gượng ép, gò bó và không thoải mái như thế? Các cô gái muốn quen một người đàn ông biết chăm lo vừa phải, nhưng không phải để gồng gánh thêm một người “mẹ thứ hai” nữa đâu đấy!

Đừng cố chấp thay đổi bản chất của một người, vì thời gian chờ đợi một người thay đổi cũng đủ mài mòn thanh xuân. Quá trình chờ đợi đàn ông thay đổi, không phải thứ có thể đem thanh xuân ra đánh cược. Con gái nhớ nhé: “Cuộc đời đủ dài nhưng thanh xuân lại quá ngắn và kẻ tồi lại quá nhiều. Đứng dậy và bước ra khỏi sai lầm khi còn có thể, đừng để bản thân chịu thiệt thòi quá lâu”. Còn bạn, bạn không thích kiểu đàn ông như thế nào, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Theo thethaovanhoa.vn