Review

Phần mềm theo dõi chồng ngoại tình: Chị em rủ nhau mua mà không biết là phạm pháp

12/03/2019 15:21:58

Rủ nhau mua phần mềm theo dõi chồng ngoại tình, các chị em không biết là hành vi thực hiện và buôn bán phần mềm gián điệp để nghe, theo dõi thông tin của người khác là vi phạm pháp luật.

Sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đồng để theo dõi chồng

Nắm bắt tâm lý của nhóm khách hàng chủ yếu là các bà vợ muốn theo dõi “nhất cử nhất động” của đối phương, phòng trường hợp chồng ngoại tình, các trang web/fanpage cung cấp dịch vụ theo dõi này mọc lên như nấm.

Thậm chí, những dịch vụ này không hoạt động bí mật mà hoàn toàn công khai với những cái tên như: “Theo dõi ngoại tình số 1 Việt Nam”, “Dịch vụ Thám tử 24/7”...

Trong vai người có nhu cầu đặt mua thiết bị giám sát bạn trai, phóng viên liên hệ với page “Theo dõi ngoại tình” để được tư vấn.

Nhân viên của page này cho biết, hiện tại cửa hàng đang có bộ sim ghép định vị GPS (dùng cho mọi loại điện thoại) có khả năng giúp khách hàng đọc tin nhắn, nghe cuộc gọi và xem được tất cả các ảnh đã lưu trong file điện thoại của đối tượng. Ngoài ra, phần mềm còn giúp khách hàng theo dõi thiết bị đó đang ở chính xác vị trí nào tại mọi thời điểm.

 

Thiết bị này có thể định vị cả vị trí của người bị theo dõi.

Tại đây, nhân viên cũng hướng dẫn tỉ mỉ cách cài phần mềm cho khách hàng. Theo đó cách cài đặt vô cùng đơn giản.

“Chị chỉ cần cung cấp số điện thoại và loại máy mà đối tượng đang sử dụng cho bên em để bên em thêm vào chip. Sau đó, chị lắp chip dưới sim điện thoại của chị. Vì sim này rất bé nên sẽ không có ảnh hưởng gì?”

Người bán đưa hướng dẫn chi tiết cách cài cho khách hàng.

 

Theo người bán, trọn bộ bao gồm 1 sim ghép gắn vào điện thoại và một giấy hướng dẫn sử dụng có giá gốc 1,5 triệu đồng/1 tháng. Nếu khách hàng đăng ký 6 tháng thì giá sẽ là 2,2 triệu đồng, còn 1 năm sẽ được ưu đãi là 2,7 triệu đồng. Thậm chí, chủ hàng còn có chương trình khuyến mại giảm 50% và bảo hành 3 năm cho khách hàng.
 
Theo quan sát của phóng viên, tại những trang bán thiết bị theo dõi ngoại tình như thế này có hàng trăm lượt tương tác. Tuy nhiên, những tương tác đều được để ở dạng ẩn, các thông tin về dịch vụ cũng chỉ được để ở mức hạn chế. Khách hàng có nhu cầu sẽ phải liên hệ trực tiếp với chủ hàng để được tư vấn.

Chị em cẩn thận mà rước họa vào thân

Khi được hỏi về việc, phần mềm này liệu có ảnh hưởng đến thiết bị của người theo dõi và người bị theo dõi hay không, người bán khẳng định là phần mềm này hoàn toàn an toàn và không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thiết bị của khách hàng.

Để tăng thêm niềm tin cho khách, chủ hàng cho biết, thiết bị này dùng rất kín đáo, người bị theo dõi sẽ không thể phát hiện ra bất cứ điều gì. Hiện tại, rất nhiều người đã đăng ký sử dụng thiết bị này và khuyên phóng viên nên nhanh tay đăng ký, tránh việc hết hàng.

“Chị nên đăng ký luôn vì bên em chỉ còn 5 cái thôi. Nếu hết đợt hàng này thì phải đợi đến đầu tháng 11.2019 mới có hàng. Đây là hàng nhập từ Mỹ mà chị”, người bán khẳng định.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hành vi thực hiện và buôn bán phần mềm gián điệp để nghe, theo dõi thông tin của người khác là vi phạm pháp luật, theo điều 159 BLHS 2015 về tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác.

Theo Lao động