Nuôi con

Sợ con đi máy bay quấy khóc, bà mẹ đem quà "dỗ ngọt" hành khách cực đáng yêu

26/02/2019 10:08:20

Bà mẹ người Hàn Quốc này đã chuẩn bị hẳn 200 bịch quà để tặng cho các hành khách cùng chuyến bay vì lo con đi máy bay có thể khóc gây ảnh hưởng đến mọi người.

Thật sự chẳng có bố mẹ nào có một biện pháp đủ hữu hiệu để ngăn trẻ không khóc trên máy bay cả, tất cả đều phải trông chờ vào tình hình sức khỏe của bé và tâm trạng của bé nữa. Vậy nên khi con đi máy bay thì chỉ còn cách đó là... xoa dịu tâm hồn của những hành khách đang ở cùng trên chuyến bay, những người có thể đối mặt với "trận lụt" kinh hoàng của con mình mà thôi.

Mới đây, cư dân mạng đang phát sốt trước chiêu dỗ ngọt vô cùng đáng yêu của một người mẹ Hàn Quốc khi cùng con đi máy bay. Và ngọt ở đây là nghĩa đen luôn đấy nhé. Cụ thể là, trong một chuyến bay dài 10 tiếng đồng hồ từ Seoul, Hàn Quốc đến San Francisco, Mỹ, một người mẹ đã chuẩn bị đến hơn 200 gói quà phát cho hành khách trên đó. Trong mỗi gói gồm có một chút kẹo, đồ bịt tai và một mảnh giấy có nội dung như sau:

"Chào mọi người ạ. Con là Junwoo và hiện tại con 4 tháng tuổi rồi. Hôm nay, con đang bay đến Mỹ với mẹ và bà ngoại để thăm dì. Con có hơi lo lắng và cả lo sợ nữa bởi vì đây là chuyến bay đầu tiên trong đời con, có nghĩa là có thể con sẽ khóc hoặc rất là ồn ào đấy.

Con sẽ cố gắng để đi trong sự yên lặng, mặc dù con chả thể hứa trước điều gì đâu. Nên hãy thông cảm cho con nhé. Mẹ con đã chuẩn bị một gói hàng nhỏ dành cho mọi người đấy! Nó có vài thanh kẹo và đồ bịt tai, hãy sử dụng nó khi có quá nhiều âm thanh ồn ào phát ra từ con nhé. Chúc mọi người có một chuyến bay vui vẻ, con cảm ơn".

Ngay khi thông tin này được lan truyền, nhiều người đã vô cùng thán phục chiêu dỗ khách vô cùng văn minh của bà mẹ trẻ này. Vừa có thể tránh được sự phiền lòng của mọi người, vừa giúp mọi người có thể thư giãn hơn trên chuyến bay. Trước hành động này, cư dân mạng đã có những ý kiến sau.

"Điều này quả là ngọt ngào mà. Người mẹ này chắc chắn sẽ dạy nên một đứa trẻ vô cùng văn minh dựa trên cách mà cô ấy đã thể hiện đây" - Descery Dallinger.

"Tui thì lại sẵn lòng cho đứa bé ấy khóc kế bên tai mình suốt chặng bay luôn. Ai biểu chuyện này đáng yêu quá chi" - Shoun D. Alexander hài hước chia sẻ.

"Mẹ như này mới là mẹ chứ. Chứ mấy người mà hở tí là cháu nó còn nhỏ, trẻ con thì biết gì chỉ muốn mở cửa máy bay mời mấy người đó nhảy xuống" - Hoàng Vũ.

"Trẻ con khóc là chuyện bình thường thôi, thái độ và ý thức của phụ huynh mới đúng là chuyện cần bàn đến" - Mai Ngọc.

"Đúng là vợ con nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng mà" - Minh Tuấn.

Theo yan.thethaovanhoa.vn