Soi các phái

Soi những tật xấu của phụ nữ khiến đàn ông cực kì dị ứng

13/03/2019 08:39:30

Thích kè kè bên cạnh kiểm soát như cảnh sát hay luôn 'lải nhải' lúc chồng/bạn trai xem thể thao là hai trong số những tật xấu của phụ nữ khiến đàn ông chỉ biết thở dài ngao ngán.

Sau đây là những tật xấu của phụ nữ mà đàn ông cực kỳ ghét:

1. Tiết lộ mọi chuyện tình cảm với người khác

Phụ nữ rất dễ dàng tâm sự, chia sẻ mọi bí mật riêng tư nhất từ chuyện tình cảm đến những suy nghĩ sâu thẳm trong lòng cho bạn thân nghe. Dường như mọi điểm tốt xấu gì của bạn trai, hay bất kì trục trặc nào trong quan hệ hai người, họ cũng đều tiết lộ tất tần tật với cô bạn thân của mình. Do đó, thật dễ hiểu vì sao phụ nữ lại có nhiều chuyện để nói với nhau đến như vậy, họ có thể chia sẻ hàng giờ đồng hồ mà cũng không hết chuyện. Tuy nhiên không ít cánh mày râu lại cho rằng đây là một tật xấu của phụ nữ.

Đàn ông rất coi trọng bí mật và những chuyện riêng tư, anh ta không muốn chuyện bí ẩn nhất của mình được tiết lộ cho người khác, họ cho rằng ai cũng có cuộc sống riêng, những bí mật riêng cần giữ cho bản thân nên việc chia sẻ mọi thứ với bạn bè, dù là người thân nhất cũng là điều không nên.

2. Hay “lải nhải” bên cạnh khi đàn ông đang xem thể thao

Khi tập trung xem thể thao hay chơi dở ván game, đàn ông không hề thích phụ nữ cứ ngồi bên cạnh rồi hỏi họ hết chuyện nọ đến chuyện kia. Hầu hết các chàng đều cảm thấy bực bội nhưng lại không nói ra thành lời. Khi nói chuyện với đàn ông trong hoàn cảnh này thì câu trả lời mà chị em nhận được sẽ chỉ đơn giản là những tiếng “ừ, ừ”. Điều này có thể khiến phụ nữ phật lòng và nghĩ chàng không thực sự chú ý đến mình.

Nhưng phụ nữ cần hiểu một điều rằng đàn ông cũng cần phải có những khoảng lặng nhất định, họ có thể giữ yên tĩnh cho bạn coi hết một bộ phim thì tại sao bạn lại không để cho họ thật sự thư giãn khi được xem những chương trình mình thích. Không thiếu gì lúc để chuyện trò với nhau, bạn cần phải lựa thời gian thích hợp mà nói.

3. Luôn bị ám ảnh về ngoại hình

Đây có lẽ là điểm xấu mà hầu hết cô gái nào cũng mắc phải. Vẫn biết ngoại hình là một trong những điều khiến chị em chú tâm, nhưng không phải lúc nào bạn cũng lôi nó ra để bàn luận và đánh giá với người kia của mình. Tăng cân, làn da bị cháy nắng một chút xíu cũng đủ khiến các nàng đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng thích nghe phụ nữ “lải nhải” về vấn đề ngoại hình của mình. Nếu bản thân nhận thấy sự xuống sắc, thay vì than phiền với chàng, bạn hãy tìm cách để cải thiện vấn đề này bằng các bài tập thể dục hay cách thức chăm sóc hiệu quả.

4. Thích kiểm soát mọi chuyện liên quan đến chồng/bạn trai

Đây là một trong những tật xấu của phụ nữ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ tình cảm của bạn và người ấy. Không một ông chồng/chàng trai nào thích việc bị vợ/bạn gái lúc nào cũng kè kè ở bên cạnh hay luôn kiểm soát mọi hoạt động của mình như cảnh sát. Bạn nên biết rằng khi bị gò bó một cách quá mức, các chàng sẽ nhanh chóng nổi loạn và không ngoại trừ khả năng sẽ “đá” bạn đâu đấy.

Đừng cố gắng tìm mọi cách để “độc chiếm” anh ấy cho riêng mình, hãy để cho anh ấy có thời gian cho gia đình và bạn vè của anh ấy cũng như bạn có thời gian cho người thân và bạn bè của bạn. Như vậy, cả hai mới thấy cuộc sống của mình có nhiều màu sắc và một chút khoảng cách đôi khi có thể khiến tình cảm hai người bền chặt hơn.

5. Hay phàn nàn về đam mê thể thao của đàn ông

Đàn ông yêu thích thể thao cũng giống như phụ nữ thích đi shopping. Đàn ông có thể kiên nhẫn cùng bạn đi mua sắm hàng giờ, vậy tại sao bạn không để cho anh ấy được thoải mái xem một chương trình thể thao hay tham gia một hoạt động thể thao mà mình yêu thích.

Thời gian rảnh bạn có thể đi tụ tập đi xem phim, đi ăn uống hay mua sắm cùng bạn bè thì đàn ông cũng có quyền được gặp gỡ chiến hữu để tranh luận về một trận đấu thể thao nào đó. Có thể bạn không hài lòng khi thấy chàng quá đam mê thể thao, nhưng hãy hiểu và tôn trọng cho đam mê và sở thích của chàng. Bạn chỉ nên lên tiếng khi mức độ đam mê đó vượt quá giới hạn đến mức anh ấy không có thời gian dành cho bạn mà thôi.

6. Thích lôi chuyện cũ ra để nói

Có những câu chuyện, sự việc xảy ra từ rất lâu rồi nhưng dường như phụ nữ luôn ghi nhớ nó trong lòng. Đặc biệt những sai lầm của chàng trong quá khứ luôn được chị em khắc cốt ghi tâm. Đó là lí do vì sao mỗi lần đàn ông phạm một lỗi nhỏ, phụ nữ sẵn sàng lôi thêm các khuyết điểm của chàng trong quá khứ để “tiện thể” mắng, vì thế mà chuyện cỏn con không có gì cũng được phụ nữ biến thành chuyện lớn.

Thực tế thì, đây là một tật xấu của phụ nữ mà đàn ông không hề thích một chút nào. Họ cảm thấy nặng nhọc và mệt mỏi khi phụ nữ luôn “nuôi” chuyện quá khứ trong lòng và bất cứ lúc nào cũng có thể lôi ra để đay nghiến. Phái mạnh chỉ muốn chị em rũ bỏ những chuyện không hay trong lòng và đừng bao giờ lấy nó làm cái cớ để gây chiến tranh.

Theo sohuutritue.net.vn

Từ khóa: phụ nữ