Khoảnh khắc

Tan chảy với hành động bất ngờ của cặp song sinh lần đầu gặp nhau

13/03/2019 08:44:57

Lần đầu tiên gặp nhau, cặp song sinh người Úc đã có một hành động tự nhiên vô cùng ngọt ngào. Hai bé đã vươn tay về phía nhau, ôm nhau rất tình cảm.

Khi thai mới được 28 tuần 5 ngày, bà mẹ trẻ Ann Le (Victoria, Australia) đã buộc phải sinh mổ do phát hiện tình trạng thai nhi đang nguy cấp.

Hai bé gái song sinh, Olivia và Zoe, khi chào đời ở trong tình trạng rất yếu. Theo Ann và chồng cô là Jason cho biết, đây là cặp song sinh MoMo (monoamniotic-monochorionic), tức là cặp song thai cùng chia sẻ với nhau một nhau thai và túi ối.

Sau khi chào đời ngày 26/1, cặp song sinh lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia (Melbourne) và bị tách ra để chăm sóc.

Mãi đến khi được 27 ngày tuổi, Zoe và Olivia mới được đoàn tụ. Vừa gặp nhau, dù dây dợ vẫn còn quấn khắp người, cả hai bé đã quấn quít lấy nhau như thể chưa từng bị chia cách. Hai bé vươn tay về phía nhau, ôm nhau rất tình cảm.

Bà mẹ Ann Le chia sẻ: "Hai bé đã bị tách nhau ra một thời gian quá dài, nên tôi hơi lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra khi chúng được gặp nhau. Nhưng khi Zoe nhỏ bé vươn bàn tay tí xíu qua lưng người chị gái, tôi cảm giác thời gian như ngừng lại. Trong giây phút ấy, mọi thứ thật hoàn hảo."

Cùng ngắm một số bức ảnh ngọt ngào của cặp sinh đôi đáng yêu này nhé.

Theo Giadinhmoi