Nấu ăn

Thời tiết se lạnh, thưởng thức món bò hầm bia mềm thơm đậm đà lạ miệng

10/03/2019 11:51:39

Ngoài bò sốt vang thì bò hầm bia là món ăn lạ miệng thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình. Bò hầm bia ăn cùng bánh mì, cơm hoặc bún đều rất ngon.

1. Nguyên liệu cho món bò hầm bia

Để làm món bò hầm bia, bạn cần chuẩn bị:

- 500g thịt bò nạm

- 500ml bia

- ½ củ hành tây thái nhỏ, 4 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế

- 45ml tương cà, 8ml tương ớt cay

- 1 củ khoai tây thái khối vuông 2.5cm, ½ củ cà rốt thái kích cỡ tương đương khoai tây

- Một ít muối, hạt tiêu

2. Chế biến món bò hầm bia

Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm, luộc qua rồi rửa sạch.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi vớt ra bát.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào đảo thêm khoảng 1-2 phút.

Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào đun sôi.

Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cay cùng muối và hạt tiêu vào. Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.

Thành phẩm:

Món bò sốt vang là món ăn đã trở nên quá quen thuộc rồi nhưng bò hầm bia thì nghe có vẻ khá mới lạ phải không bạn? Thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm, nước thịt sánh mượt. Món này ăn cùng cơm hay với bánh mì hoặc bún đều rất ngon.

Chúc bạn có món bò hầm bia thật mới lạ và ngon cho bữa ăn cuối tuần của gia đình nhé!

Theo Helino