Check-in

Việt Nam lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019

09/01/2019 10:59:52

Ngoài việc lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019, Việt Nam cũng nằm trong danh sách 10 điểm đến mới nổi trên thế giới theo Hiệp hội Du lịch Mỹ đánh giá.

Trong bài viết có tiêu đề “Du khách Mỹ muốn khám phá ở đâu trong năm 2019?” mới đăng tải gần đây trên tờ USAToday, Việt Nam trở thành một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2019, đứng sau Italy, Iceland, Nhật Bản theo đánh giá của Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA)

10 điểm đến hấp dẫn nhất 2019 bao gồm: Italy, Iceland, Nhật Bản, Việt Nam, Australia, Pháp, Tây Ban Nha, Colombia, Campuchia và Bồ Đào Nha. Danh sách này được lựa chọn dựa trên kết quả cuộc khảo sát của PriceWaterhouseCoopers.

Đồng thời, USTOA có đưa ra danh sách 10 điểm đến mới nổi trên thế giới bao gồm: Iceland, Campuchia, Croatia, Colombia, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Bhutan, Bolivia, Myanmar và Ethiopia.

Dựa trên kết quả khảo sát của Booking.com, có thể thấy đến 45% trong số 21.500 khách du lịch trên toàn thế giới mong muốn được có cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ nhiều hơn trong việc lựa chọn điểm đến trong năm 2019.

Du lịch trải nghiệm và du lịch văn hóa vẫn tiếp tục được nhiều người lựa chọn trong năm 2019.  Đây là tour được ưa chuộng và có số lượng người lựa chọn nhiều nhất trong năm 2018.

Những người trẻ thuộc thế hệ Z (1990-2000) đang bắt đầu đi du lịch nhiều hơn. Người trẻ muốn khám phá, tìm hiểu và có nhu cầu được đến nhiều nơi trên thế giới, vì thế đây cung là một phân khúc đáng để quan tâm. Hầu hết người trẻ vẫn thích những tour du lịch có giá cả phải chăng do điều kiện kinh tế còn hạn chế.

Bên cạnh đó, thay vì đặt phòng khác sạn như trước đây thì du khách dường như đang chuyển đổi sang một hình thức khác là thuê các căn hộ lơn, căn hộ riêng trên Airbnb, HomeAway, VRBO,...để có thể tự do trải nghiệm mà không phụ thuộc quá nhiều vào dịch vụ. 

Với kết quả của hai cuộc khảo sát, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành USTOA Terry Dale cho rằng: “điều thú vị khi thấy 5 điểm đến gồm Iceland, Campuchia, Colombia, Việt Nam và Bồ Đào Nha đều xuất hiện trên cả 2 danh sách được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn và điểm đến mới nổi trên thế giới. Điều này cho chúng ta thấy rằng những trải nghiệm du lịch phiêu lưu tiếp tục được nhiều du khách Mỹ lựa chọn”.

Hạnh My (t/h)

Từ khóa: