Tin trong nước

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục: Bắt giữ nghi phạm

19/03/2019 09:49:23

Ngay trong đêm qua (18/3), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trọng Trình - nghi can xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi.

Sáng 19/3, một lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong đêm qua, 19.3 lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trọng Trình, đối tượng có hành vi xâm hại bé gái 9 tuổi ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã được thực hiện.

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã xin lệnh bắt tạm giam đối tượng và được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn, đối tượng đã bị bắt tạm giam ngay trong đêm qua", vị lãnh đạo này thông tin.

Nguyễn Trọng Trình chở cháu bé lên vườn chuối để xâm hại tình dục. Ảnh: CACC

Trước đó, trưa 24/2, chị Nguyễn Thị H. (37 tuổi, mẹ cháu V.N.Q) nhận được cuộc điện thoại từ chồng bảo đi đón con gái đang đi lạc ngoài đường. Khi gặp con, chị H. phát hiện trên mặt, quần áo của con dính nhiều vết máu, liên tục gào khóc.

Qua kiểm tra, chị H. thấy trên cổ con gái 9 tuổi có vết hằn hình bàn tay, tay phải bị đau, gãy răng hàm dưới và chảy máu ở bộ phận sinh dục. Nghi con gái bị xâm hại tình dục, chị H. đã làm trình báo cơ quan công an.

Nghi can gây án được xác định là Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại địa phương) đã bị Công an huyện Chương Mỹ tiến hành tạm giữ ngay sau đó.

Theo cơ quan điều tra, Trình đã có tiền án về tội cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An, Bình Dương vào năm 2007. Đến tháng 4/2013, Trình được ra tù và trở về địa phương sinh sống và đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.

Cháu Q. chưa hết sợ hãi khi kể lại sự việc

Đến 6/3, Công an huyện Chương Mỹ cho bị can Trình được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Việc bị can Trình không bị giam giữ gây nên phản ứng mạnh mẽ trong dư luận. Nhiều người cho rằng, cần phải có biện pháp cách ly đối tượng này khỏi xã hội. Thậm chí, sau vụ việc bé gái 9 tuổi bị dâm ô ở huyện Chương Mỹ, nhiều người còn nêu vấn đề cần xem xét lại quy định pháp luật hiện hành để có biện pháp răn đe nặng hơn, ngăn chặn hậu quả đáng tiếc.

Theo Thanh niên